Cô giáo như mẹ hiền

MÙA ĐÔNG

7 giờ 30 phút đến 8 giờ 30 phút

16 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút

ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO TRẺ ĐỀ NGHỊ PHỤ HUYNH CHÚ Ý THỰC HIỆN NHỮNG ĐIỂM SAU:

1️⃣ Để xe gọn gàng theo hàng lối, không cho xe vào trong sân trường trước khi đưa hoặc đón con.
2️⃣ Đề nghị phụ huynh khi đưa con đến trường phải giao con tận tay cho giáo viên chủ nhiệm.
3️⃣ Khi đưa đón con đề nghị phụ huynh không được để hoặc nhờ trẻ em dưới 13 đón con.
🔆 Đón trẻ
✍️ Khi đón trẻ giáo viên nhẹ nhàng với phụ huynh, ân cần, yêu thương với trẻ tạo cho trẻ có sự gần gũi hạnh phúc khi được đến lớp, để trẻ vui vẻ vào lớp.
✍️ Nhắc nhở trẻ cất đồ dùng cá nhân đúng nơi quy định.
✍️ Quan sát biểu hiện của trẻ, nếu trẻ có biểu hiện khác thường (như vết bầm tím, trẻ ốm, mệt....) trao đổi trực tiếp với phu huynh để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.
✍️ Trao đổi với phụ huynh về tình hình của trẻ, thông báo kết quả cân đo sức khỏe cho phụ huynh, đặc biệt là trẻ Suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và Suy dinh dưỡng thể thấp còi để cùng kết hợp chăm sóc trẻ.
✍️ Trao đổi với phụ huynh về trang phục của trẻ khi đến lớp (tránh trường hợp trẻ mặc ít áo vào những hôm trời lạnh hoặc mặc quá nhiều áo khi hôm trời nóng).
✍️ Nhắc nhở nhẹ nhàng nếu có trường hợp trẻ mang tiền, đồ chơi, bánh kẹo,... đến lớp.
🌇 Trả trẻ
👉 Trước giờ trả trẻ giáo viên nhắc trẻ vệ sinh sạch sẽ, giúp trẻ buộc lại tóc, chỉnh đốn quần áo cho trẻ.
👉 Khi phụ huynh đón trẻ giáo viên chú ý nhắc trẻ lấy đúng và lấy hết đồ dùng cá nhân của trẻ để tránh nhầm lẫn.
👉 Giáo viên sẽ trao đổi nhanh với phụ huynh về tình hình trong ngày của trẻ về các biểu hiện đặc biệt ở các hoạt động cụ thể như: Trong hoạt động học, giờ ăn, giờ ngủ.
👉 Giáo viên thường xuyên quan sát và nắm rõ số trẻ về và trẻ còn trong lớp để đảm bảo an toàn cho trẻ.
👉 Khi hết giờ và hết trẻ, giáo viên làm vệ sinh lớp học, phòng kho, nhà vệ sinh, hiên chơi và kiểm tra lại xung quanh lớp xem có gì khác thường không, nếu không thì tắt hết điện và đóng khóa lớp cẩn thận trước khi ra về.
✅ Trên đây là những quy định về giờ đón trả trẻ và một số quy định để đảm bảo an toàn trường học kính đề nghị các bậc phụ huynh và giáo viên thực hiện tốt.

Tác giả: Trường Mầm non Phú Thịnh
Nguồn:Giáo viên Copy link